นักบวชยิว บอกสาวก อย่าฉีดวัคซีนโควิด เพราะจะเปลี่ยนให้มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ

ช่วยแชร์ด้วยนะครับ

 

นักบวชยิว บอกสาวก อย่าฉีดวัคซีนโควิด เพราะจะเปลี่ยนให้มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้นำศาสนาในอิสราเอลอ้าง การฉีดวัคซีนโควิด-19 เปลี่ยนให้มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ

แรบไบแดเนียล อาซอร์ ผู้สอนศาสนาของกลุ่มยิวออร์โธดอกซ์ (Haredi Judaism) ซึ่งเป็นกลุ่มนักบวชเคร่งศาสนา ได้กล่าวกับบรรดาผู้ติดตามผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่า ให้หลีกเลี่ยงการเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากวัคซีนสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นคนรักเพศเดียวกันได้

แรบไบ (นักบวช) ผู้นี้อ้างโดยไร้หลักฐานและไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริงว่า การฉีดวัคซีนโควิดมีแนวโน้มเชื่อมโยงกับพฤติกรรมรักร่วมเพศ เนื่องจากวัคซีนพัฒนามาจากพันธุกรรมตั้งต้นของตัวอ่อน อีกทั้งยังอ้างว่า แผนการฉีดวัคซีนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามควบคุมประชากรเพื่อจัดระเบียบโลกใหม่ โดยมีรัฐบาลต่างชาติ กองทัพ สมาคมลับ องค์การระหว่างประเทศ บริษัทยา และมหาเศรษฐีคนดังเป็นผู้วางแผน

อย่างไรก็ดี คำกล่าวอ้างของนักบวชรายนี้ตรงข้ามกับ ฮาเอ็ม คานิเยฟสกี, เกอร์ชอน เอเดลสไตน์ และ ชาโลม โคเฮน ซึ่งเป็นแรพไบอาวุโสในกลุ่มยิวออร์โธดอกซ์เดียวกัน โดยแรบไบอาวุโสทั้งสามกล่าวสนับสนุนให้ศาสนิกชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 ตามมาตรการของรัฐบาลอิสราเอล

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาวุโส เผยเมื่อศุกร์ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ประเทศอยู่ใน “ขั้นตอนสุดท้าย” ของการระบาด โดยขณะนี้อิสราเอลเริ่มแจกวัคซีนแก่กลุ่มประชากรทั่วไปที่เป็นวัยกลางคนแล้ว นับเป็นสัญญานความก้าวหน้าของโครงการฉีดวัคซีน ซึ่งขณะนี้พลเมืองอิสราเอลกว่า 1 ใน 5 เข้าถึงวัคซีนเข็มแรก

สำหรับอิสราเอลขณะนี้มีประชากรเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิดไปแล้วราว 2.3 ล้านคน ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้กับประชากร 5 ล้านคน จากทั้งหมด 9 ล้านคน เพื่อหวังเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจอีกครั้งในเดือนมี.ค.